Thi công nội thất văn phòng trọn gói, chuyên nghiệp – CDC Việt Nam Group

Thi công nội thất văn phòng một công việc cần đòi hỏi tính sáng tạo, sự tỉ mỉ. Từ các công đoạn thiết kế cho đến quá trình thi công, mọi thứ cần phải thống nhất theo các quy trình, tiêu chuẩn cụ thể. CDC Việt Nam Group giới thiệu về quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói để quý khách hàng hiểu hơn, chi tiết hơn.

Các hạng mục cần thi công nội thất 

Công việc thi công văn phòng là bước kế tiếp của thiết kế. Tại bước thi công nội thất văn phòng này những ý tưởng của thiết kế thì sẽ được hình thành thông qua bằng việc sử dụng máy móc thiết bị, vật liệu cũng như sức người. 

Các hạng thi công sẽ gồm: 

Phòng làm việc của giám đốc 

Có thể nói phòng giám đốc là khu vực rất quan trọng, là nơi làm việc của những lãnh đạo cấp cao, cũng là nơi để tiếp đối tác, khách hàng quan trọng. Đặc biệt là bộ mặt đại diện cho công ty trong công tác đối ngoại trực tiếp. 

Thông thường phòng làm việc của giám đốc sẽ sử dụng các vật dụng sau: 

 • Bàn ghế làm việc 
 • Tủ đựng tài liệu 
 • Trần, tường, sàn,.. 

Khi thi công nội thất văn phòng thì cần lưu ý đến các yếu tố sau: 

 • Xác định được phong cách: phong cách ở đây là phong cách của người giám đốc hoặc doanh nghiệp. Về độ tuổi, tầm nhìn, mong muốn của nhà lãnh đạo đối với văn phòng của mình.
 • Bố trí nội thất cẩn thận: không được đặt bàn giám đốc gần với cửa hoặc đối diện nhà vệ sinh. Chú ý đặt sofa hoặc ghế tiếp khách nép vào phía tường. Lựa chọn màu sắc của vật dụng trong phòng phải hợp phong thủy.

Phòng làm việc của nhân viên 

Phòng của nhân viên có thể được thiết kế thi công nội thất văn phòng đơn giản nhưng không thể qua loa. Vì nguồn thu nhập lớn nhất của các doanh nghiệp đều đến từ khối óc chăm chỉ tại căn phòng này. 

Sẽ tùy thuộc vào như cầu, định hướng của từng công ty doanh nghiệp, các phong cách sẽ được áp dụng vào bản thiết kế không gian làm việc của nhân viên. Có các công ty phân chia các phòng ban thành các phòng nhỏ, tầng khác nhau nhưng ngược lại cũng có công ty tích hợp các phòng ban trong một diện tích nhất định. 

Thi công nội thất văn phòng của nhân viên rất đa dạng, phong phú về kiểu mẫu. Ví dụ như phong cách thiết kế: hiện đại, về chủ nghĩa vị lai (futuristic), tối giản , phong cách Bắc Âu,..

Khi mà thi công nội thất, CDC Việt Nam sẽ đưa ra các tiêu chí về phong cách, diện tích, thương hiệu,… của công ty mà đáp ứng cụ thể từng tiêu chí. 

Phòng họp 

Đúng như tên gọi của nó, phòng dành cho các cuộc họp, trao đổi của nhân viên, giám đốc hay cả khách hàng. Công việc thường được bàn bạc trong không gian phòng họp sẽ là các dự án hợp tác, những đường lối phát triển, báo cáo kết quả theo quý/cuối năm,…

 

Thiết kế không gian phòng họp hiện đại, đầy đủ tiện nghi 

Có thể sẽ chia phòng họp thành 3 loại như sau: 

 • Phòng họp nhỏ: Sức chứa là 10 – 20 người. Diện tích tối thiểu sẽ đạt 20m2
 • Phòng họp vừa: Sức chứa là 20 – 50 người. Diện tích tối thiểu sẽ đạt 40m2
 • Phòng họp lớn: Sức chứa sẽ trên 50 người. Diện tích tối thiểu sẽ đạt 0,8m2/người (Tuỳ vào số lượng người sử dụng mà diện tích của phòng họp sẽ được căn chỉnh sao cho hợp lý nhất)

Nội thất của phòng họp thường được bảo đảm đầy đủ bàn ghế, tủ, hệ thống máy chiếu màn hình tiện cho việc trình chiếu kế hoạch báo cáo. Khả năng cách âm tốt, đảm bảo được ánh sáng hài hòa.

Phòng chờ hay sảnh tiếp khách 

Khu vực phòng chờ là không gian bên ngoài văn phòng, thường sẽ được nhìn thấy đầu tiên khi bước vào công ty. Có thể là ấn tượng đầu tiên khi gặp khách hàng. Các công ty doanh nghiệp thường sẽ thiết kế không gian chờ sang trọng, sáng tạo nhằm khẳng định được thương hiệu, để lại ấn tượng cho khách hàng, đối tác. 

Được thiết kế kế bên hoặc chung với quầy lễ tân. Rộng hơn nữa là thiết kế tương đồng với ngôn ngữ chung của cả văn phòng: thể hiện sự thống nhất trong từng chi tiết của toàn công ty, mục đích khẳng định thương hiệu. 

Nếu bạn muốn có một khu vực chờ chuyên nghiệp hãy lựa chọn dịch vụ trọn gói thiết kế – thi công nội thất văn phòng – đã bao gồm tất cả các hạng mục dành cho công ty doanh nghiệp. 

> Tham khảo ngay:

Dự án thi công nội thất văn phòng nhà máy Thịnh Phát tại Hà Nội

Dự án thiết kế nội thất văn phòng nhà máy Lucky Dragon Việt Nam tại Bắc Giang

Quy trình thi công nội thất văn phòng tại CDC Việt Nam Group

Quy trình thi công văn phòng tại CDC Việt Nam sẽ được gói gọn trong 6 bước sau đây:

Bước 1: Thống nhất về dự toán thi công nội thất văn phòng

 • Trao đổi về các vấn đề trong thi công 
 • Thảo luận về vấn đề chi phí sẽ sử dụng 
 • Quyết định được thời gian sẽ bàn giao hợp đồng 
 • Chuẩn bị cho quá trình ký hợp đồng thi công

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công

 • Điều chỉnh và thống nhất các điều khoản trong hợp đồng với chủ đầu tư 
 • Ký kết hợp đồng thi công nội thất văn phòng triển khai

Bước 3: Sản xuất tại nhà máy và thi công nội thất tại công trình 

 • Tiến hành sản xuất nội thất tại các nhà máy cụ thể như: bàn ghế làm việc, tủ đựng tài liệu, bàn họp, giá kệ dùng để trang trí, khu vực pantry,..
 • Thi công nội thất văn phòng theo các hạng mục khởi tạo trong hợp đồng

Bước 4: Hoàn thiện về mặt bằng

Phải hoàn thiện mặt bằng trước khi mà lắp đặt nội thất:

 • Hoàn thiện M&E: Hệ thống điện mạng, cấp thoát nước, hệ thống điều hòa,…
 • Hoàn thiện sàn, trần, tường, thạch cao, hệ thống ánh sáng,…

Bước 5: Vận chuyển và lắp đặt

 • Vận chuyển nội thất sau khi được lắp đặt đến dự án 
 • Tiến hành quá trình lắp đặt nội thất 
 • Xử lý defect: Là sẽ xử lý các lỗi nhỏ dễ phát sinh trong quá trình mà lắp đặt ví dụ như bụi bẩn, thiết vít, keo bị lem nhem, quá trình vệ sinh chưa sạch,..

Bước 6: Tiến hành vệ sinh và nghiệm thu bàn giao dự án 

 • Vệ sinh dự án đã thi công
 • Tiến hành nghiệm thu với chủ đầu tư và bàn giao công trình 
 • Bảo hành & bảo trì công trình theo hợp đồng

Quy trình thi công nội thất văn phòng nhà máy trọn gói – chuyên nghiệp tại Hà Nội

Quy trình thi công nội thất văn phòng nhà máy 

Tiêu chí giúp CDC Việt Nam Group được lựa chọn thiết kế – thi công – cải tạo văn phòng 

Các doanh nghiệp có thể xem xét và đánh giá văn phòng được thi công nội thất văn phòng chất lượng theo các tiêu chí: 

 • Thi công nội thất văn phòng đúng 80%- 90% với bản vẽ thiết kế: các bản vẽ sẽ bao gồm bản vẽ 2d, bản thiết kế 3d, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ thi công… Thông thường khi thi công nội thất văn phòng, thực tế thì sẽ khác tầm 10 – 20% so với các bản vẽ do những lý do khách quan. Đồng thời không làm mất đi tính tổng thể cần phải truyền tải của bản thiết kế.
 • Không “đội giá” quá cao: những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong suốt quá trình thi công nội thất văn phòng. Bên cạnh đó, không được đội giá quá cao so với những kinh phí đã chốt ban đầu. Công ty có thể xem xét kỹ lưỡng về các vấn để chi phí và thảo luận với bên thiết kế để cùng điều chỉnh, cân nhắc. 
 • Hệ thống bền vững và an toàn: Các hệ thống điện mạng, cấp nước, điều hòa, ánh sáng, giám sát… sử dụng được lâu dài, đảm bảo an toàn chất lượng.
 • Sự hài lòng từ người sử dụng: yếu tố cảm xúc không thể không tính đến. Vì nếu mọi người trong công ty đều công nhận nội thất văn phòng giúp họ cảm thấy thoải mái, rất tiện nghi thì đó chính là một thành công rất lớn đối với đội ngũ thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Liên hệ CDC Việt Nam để được tư vấn và có những bản thiết kế đẹp – chuyên nghiệp.

VP HN:​ Tầng 8 – AN HUY Building – Số 184 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân Trung – Hà Nội.
VP HCM: Số 252 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline – 0888 55 89 89 – 091 3838 396

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.38.38.396
0913838396