Quy trình cải tạo nội thất văn phòng đúng chuẩn – CDC Việt Nam

Nội thất văn phòng của bạn đang xuống cấp, công ty muốn làm mới hoặc tu sửa lại. Với dịch vụ thiết kế – thi công – cải tạo nội thất văn phòng trọn gói tại CDC Việt Nam Group bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, thi công nhanh đúng bản vẽ tiến độ, giám sát an toàn nghiêm ngặt. CDC Việt Nam sẽ tạo cho bạn môi trường, không gian làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và tạo cảm hứng cho người lao động. 

Những nguyên tắc cải tạo nội thất văn phòng hiện đại

Một văn phòng chuyên nghiệp, đẹp sẽ nói nên được hình ảnh thương hiệu của công ty doanh nghiệp. Do đó khi cải tạo văn phòng cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây: 

Nguyên tắc 1: Đảm bảo được hình ảnh thương hiệu của công ty doanh nghiệp

Mục đích của việc cải tạo nội thất văn phòng lại là nhằm đem đến không gian làm việc đẹp mắt, thoải mái cho công nhân viên. Đồng thời, thể hiện được sự chuyên nghiệp, nổi bật hình ảnh thương hiệu của công ty. Vì vậy mà khi sửa chửa, cải tạo lại cần chú ý tới việc sử dụng những món đồ nội thất, đồ trang trí, màu sắc trong thiết kế và hình ảnh logo của doanh nghiệp. 

Thiết kế thi công cải tạo nội thất văn phòng trọn gói

Nguyên tắc 2: Đảm bảo được tính khoa học trong bố cục của văn phòng

Tính khoa học, tiện nghi trong việc bố cục bố trí lại không gian làm việc là một trong những yếu tố hàng đầu khi cải tạo. Nội thất văn phòng cần gọn gàng, bố trí sắp xếp ngăn nắp, cân đối cả về kích thước. Để đảm bảo được sự tiện lợi trong quá trình làm việc của nhân viên. 

Nguyên tắc 3: Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng và không gian làm việc hợp lý

Hệ thống đèn chiếu sáng trong không gian làm việc cũng cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn quy định. Đèn không nên quá tối cũng không quá chói sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị mắt của công nhân viên. Bên cạnh đó không gian làm việc cần chú trọng đến sự thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng của tự nhiên hoặc cây xanh để trang trí.

Cách lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nội thất văn phòng

Để mà lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công cải tạo văn phòng chất lượng, uy tín thì bạn nên quan tâm vào những yếu tố sau: 

  • Lựa chọn những công ty đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Vì những dịch vụ họ cung cấp sẽ đảm bảo chất lượng và bền lâu hơn.
  • Tình hiểu những hình ảnh hay video về các công trình mà công ty đã làm thi công và hoàn thành. 
  • Tìm hiểu kỹ về hồ sơ năng lực của công ty để nắm bắt được các thông tin, đội ngũ công nhân viên tại đơn vị.
  • Tìm hiểu về các máy móc, trang thiết bị của công ty có hiện đại, đáp ứng được nhu cầu trong công việc không. 
  • Tìm hiểu về các bước làm việc của công ty và đặc biệt là giá thành của dịch vụ.

Cải tạo văn phòng nhà máy hiện đại

Quy trình của cải tạo nội thất văn phòng 

Lập kế hoạch để cải tạo

Trước khi bước vào cải tạo văn phòng thì đầu tiên bạn phải lập được kế hoạch cải tạo ra sao.Dưới đây là một số bước liên quan đến kế hoạch cải tạo văn phòng.

Xác định được mục đích và mục tiêu cải tạo

Công việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi lập kế hoạch cải tạo nội thất văn phòng đó là xác định rõ mục đích và mục tiêu để đổi mới văn phòng. Ví dụ như bạn muốn: Cải tạo phần chức năng sử dụng của văn phòng, hay kiến tạo một không gian hợp tác. Điều này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp xác định được phạm vi kinh doanh nhằm đảm bảo được năng suất lao động cũng như hiệu quả công việc. 

Cải tạo nội thất nhà máy

Xác định được ngân sách và thời gian cải tạo

Chủ doanh nghiệp cũng lên xác định ngân sách cần phải chi trả cho nhà thầu cho việc cải tạo văn phòng. Thời gian thi công hợp lý để không làm gián đoạn công việc cũng như năng suốt lao động. Do đó bạn nên thiết lập kế hoạch chi phí sát với thực tế như nhân công, vật liệu, cũng như nội thất. Đồng thời nhằm hạn chế tối đa các khoản phát sinh ngoài ý muốn và đảm bảo quá trình vận hành của dự án.

Lên kế hoạch khảo sát và đánh giá địa điểm

Nên cân nhắc xem xét đến vấn đề khảo sát không gian và đánh giá địa điểm tiến hành thi công cải tạo văn phòng. Khi bạn lý giải được: không gian của văn phòng chứa số lượng bao nhiêu lao động, trang thiết bị có khác không. Có kiểu bố trí nào phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư và nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

Lên các phương án thiết kế văn phòng

Sau khi lên bản kế hoạch rõ ràng chi tiết, hãy có những phương án về thiết kế một số hàng mục quan trọng. Ví dụ như thiết kế mặt bằng, lựa chọn các vật liệu và các đồ nội thất.

Thi công cải tạo văn phòng

Thiết kế mặt bằng và hồ sơ liên quan đến mặt bằng

Dựa vào diện tích của dự án, như cầu và mong muốn của chủ doanh nghiệp để lên phương án cho thiết kế, sơ đồ mặt bằng đúng chuẩn. Điều này sẽ giúp cho không gian làm việc được tối ưu, nâng tầm giá trị thẩm mỹ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó giúp cho doanh nghiệp có không gian làm trở nên thông thoáng, gọn gàng. 

Lựa chọn được vật liệu

Bạn cần lưu tâm khi lên phương án thiết kế văn phòng đó chính là lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Hãy dựa vào tính chất, đặc thù của công việc, điều kiện tài chính cũng như mong muốn của doanh nghiệp để lựa chọn loại vật liệu. Nên ưu tiên những loại vật liệu hiện đại ví dụ như sàn bằng gỗ, đá lát tự nhiên, tấm kính cường lực,..

Lựa chọn được nội thất

Lựa chọn trang thiết bị và nội thất nên chọn gam màu, kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu phù hợp. Cụ thể như bàn ghế, tủ tài liệu, hệ thống đèn chiếu sáng,… Việc tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người lao động. Bên cạnh đó còn giúp họ cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu và đặc biệt là thuận tiện trong quá trình di chuyển. 

Nội thất văn phòng thiết kế hiện đại

Kế hoạch về xây dựng và lắp đặt nội thất

Sau khi lên phương án thiết kế văn phòng hợp lý đến lúc tiến hành quá trình thi công, lắp đặt nội thất văn phòng.

Phá dỡ hiện trạng của công trình

Đối với những văn phòng mà xuống cấp, không đảm bảo được chất lượng nên phá dỡ hiện trạng. Hãy đảm bảo quá trình phá vỡ an toàn, xử lý đúng cách và theo quy định lao động. 

Lắp đặt kết cấu mới cho văn phòng nhà máy

Bước tiếp là sẽ lắp đặt kết cấu mới, những công việc sẽ liên quan đến dựng tường vách ngăn phải theo một bố cục tiêu chuẩn. Đặc biệt đảm bảo đầy đủ chức năng cho các phòng ban. Phần khung và vách thạch cao cần đảm bảo an toàn trong lao động và cấu trúc của văn phòng. 

Lắp đặt hệ thống đèn điện

Hệ thống đèn điện trong phòng được lắp đặt lại, đèn chiếu sáng phù hợp với vị trí làm việc của từng nhân viên. Công đoạn sẽ liên quan đến những vấn đề cụ thể như: bố trí ổ cắm điện, đi hệ thống dây điện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hoàn thiện nội thất và lắp đặt 

Sau khi hoàn thiện hệ thống điện hợp lý và bố trí khoa học thì sẽ hoàn thiện nội thất văn phòng.

Kiểm tra và kiểm định chất lượng

Bước cuối sẽ là kiểm tra kiểm định chất lượng của văn phòng sau khi cải tạo nội thất. Đảm bảo các bước được tiến hành đúng theo tiêu chuẩn quy định và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Dự án cải tạo văn phòng tại Hà Nam

Các bước sau quá trình cải tạo văn phòng

Quy trình cuối cùng chính là đánh giá được sau khi sử dụng và bảo dưỡng dự án nhằm đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian.

Đánh giá sau khi sử dụng nội thất

Sau khi mà xây dụng và lắp đặt các hang mục cải tạo nội thất văn phòng thì người giám sát sẽ đánh giá lại chất lượng. Không gian phải đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư, tiêu chuẩn mà công ty mong muốn. Nếu không có bất kỳ sai sót nào nhà thầu sẽ tiến hành bàn giao lại dự án cho chủ đầu tư.

Bảo dưỡng, bảo hành

Đối với một số các hạng mục cải tạo văn phòng về mặt cấu trúc, thẩm mỹ, nội thất sẽ được bảo hành với một khoảng thời gian nhất định. 

> Tham khảo ngay:

Dự án thi công văn phòng nhà máy Thịnh Phát tại Hà Nội 

Dự án thiết kế văn phòng nhà máy Lucky Gragon tại Bắc Giang

Trên đây là những bước trong quy trình cải tạo nội thất văn phòng đạt tiêu chuẩn. Đã bao gồm những bước cụ thể cùng mục tiêu rõ ràng, ngân sách tài chính cụ thể. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế – thi công – cải tạo văn phòng hãy liên hệ với CDC Việt Nam Group để được tư vấn chi tiết.

Hotline, Zalo0913.838.396

Địa chỉTầng 8 – AN HUY Building – Số 184 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân Trung – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.38.38.396
0913838396